AMBER CÙNG ĐOÀN CÁN BỘ VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ “TRI ÂN NƠI ĐẤT LỬA QUẢNG TRỊ”

18/07/2022

Nhân dịp này, đại diện Amber Holdings cũng đã trao tặng 150 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, các học sinh nghèo vượt khó của huyện Cam Lộ, Hướng Hóa và TP. Đông Hà.

Tham dự đoàn có các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy VPCP, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên VPCP.

Trong những năm chiến tranh chống Mỹ, Quảng Trị là một trong những chiến trường ác liệt nhất. Kết thúc chiến tranh, Quảng Trị có hơn 18.000 liệt sĩ và hơn 11.000 thương binh, người hưởng chế độ chính sách như thương binh và hàng chục nghìn người có công với cách mạng. Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có 72 nghĩa trang là nơi yên nghỉ của hàng vạn liệt sĩ.

Tại Quảng Trị, đoàn cán bộ VPCP và các đơn vị đồng hành đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang quốc gia Đường 9, Thành Cổ Quảng Trị và Bến thả hoa bờ Nam sông Thạch Hãn để tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ cho hòa bình, độc lập và hạnh phúc của nhân dân.

Các thành viên trong đoàn nguyện cầu cho linh hồn những người lính được siêu thoát, trở thành bất tử, để chứng kiến sự hồi sinh của mảnh đất này, mảnh đất mà họ đã phải đổi bằng xương, bằng máu để gìn giữ vẹn nguyên cho thế hệ mai sau.

Sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của tinh thần, ý chí đấu tranh giành độc lập và khát vọng hòa bình của nhân dân ta. 

Các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên VPCP cảm thấy thật tự hào về các anh, các chị, những con người ưu tú, dũng cảm đã hiến dâng trọn tấm thân mình cho quê hương.

Tháng 7 tri ân nơi ‘đất lửa’ Quảng Trị - Ảnh 2.

Cắt băng khánh thành công trình nhà sân khấu kết hợp học tập và sinh hoạt chung tại Trường Mầm non Hướng Dương, thị trấn Cam Lộ – Ảnh: VGP/HG

Dịp này, Đoàn cán bộ VPCP và các đơn vị đồng hành đã tham dự lễ khánh thành công trình nhà sân khấu kết hợp học tập và sinh hoạt chung của Trường Mầm non Hướng Dương, thị trấn Cam Lộ.

Chia sẻ với khó khăn của các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị trấn Cam Lộ, năm 2021, Công đoàn VPCP phối hợp với các đơn vị tài trợ đã quan tâm hỗ trợ xây dựng công trình này cho Trường Mầm non Hướng Dương và tặng các trang thiết bị phục vụ dạy, học cho một số trường học trên địa bàn thị trấn với tổng mức đầu tư gần 1,6 tỷ đồng.

Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Thành cho biết, với mong muốn hướng về cội nguồn, hướng về mảnh đất lịch sử Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, nơi đặt trụ sở Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam trong giai đoạn từ tháng 6/1973 đến tháng 5/1975 để thực hiện các hoạt động ngoại giao và tiếp tục lãnh đạo cuộc đấu tranh ở miền Nam đến thắng lợi hoàn toàn, VPCP đã làm cầu nối cùng với các nhà tài trợ tổ chức nhiều hoạt động về nguồn tại tỉnh Quảng Trị.

VPCP đã kết nối các đơn vị đồng hành là Quỹ Từ Thiện Big Share, Công ty TNHH xuất nhập khẩu quốc tế Đại Hưng, Công ty cổ phần đầu tư Tiên Phong Real hỗ trợ kinh phí để xây dựng công trình nhà sân khấu kết hợp học tập và sinh hoạt chung của Trường Mầm non Hướng Dương. Công trình xây dựng đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng.

Tháng 7 tri ân nơi ‘đất lửa’ Quảng Trị - Ảnh 3.

VPCP tặng quà cho trường Trường Mầm non Hướng Dương – Ảnh: VGP/HG

Chúc các thầy, cô giáo mạnh khỏe, các em học sinh chăm ngoan, học tập tốt, Phó Chủ nhiệm Nguyễn Xuân Thành cho biết, hoạt động về nguồn của cán bộ VPCP và các đơn vị đồng hành tổ chức lần này thể hiện tình cảm, sự đền ơn đáp nghĩa thiết thực đối với nhân dân huyện Cam Lộ nói riêng và Quảng Trị nói chung.

“Mong rằng công trình này góp phần tăng cường cơ sở vật chất, giúp nâng cao chất lượng dạy và học cấp mầm non của địa phương, tạo điều kiện cho trẻ em có môi trường học tập ngày càng tốt hơn”, Phó Chủ nhiệm Nguyễn Xuân Thành bày tỏ.

Tháng 7 tri ân nơi ‘đất lửa’ Quảng Trị - Ảnh 4.

Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại huyện Cam Lộ và đại diện huyện Hướng Hóa, TP. Đông Hà – Ảnh: VGP/HG

Nhân dịp này, Công ty Helio Power cũng đã trao tặng 150 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, các học sinh nghèo vượt khó của huyện Cam Lộ, Hướng Hóa và TP. Đông Hà.

Trong những năm qua, VPCP cùng các đơn vị đồng hành đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho Tổ quốc. Các hoạt động đã góp phần tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là thế hệ trẻ VPCP về truyền thống cách mạng cũng như đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Tin tức

Bài viết liên quan