CHỨNG KHOÁN NHẤT VIỆT (VFS) ĐỒNG HÀNH CÙNG DỰ ÁN NUÔI EM XÂY DỰNG PHÒNG TIN HỌC CHO ĐIỂM TRƯỜNG VÙNG CAO TÂY NGUYÊN

20/11/2023

Sáng ngày 13/11/2023 vừa qua, thông qua Dự án Phòng tin học cho em thuộc Hệ sinh thái Nuôi em, các em nhỏ thuộc điểm trường Tiểu học Chu Văn An (Đắk Lắk) đã chính thức được tham dự thực hành lớp tin học đầu tiên với những bộ máy tính được Chứng khoán Nhất Việt (VFS) ủng hộ.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng sinh nhật VFS 15 năm thành lập, tháng 10 vừa qua, tập thể CBNV VFS đã cùng nhau tham gia giải chạy nội bộ “Bước chân vì cộng đồng” – mỗi bước chân đóng góp một phần tiền cho Quỹ Cộng đồng ủng hộ Hệ sinh thái Nuôi em, tài trợ máy tính đến cho các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa. Với nỗ lực của tất cả thành viên VFS, giải chạy đã diễn ra thành công tốt đẹp, đóng góp phần tiền trị giá 50 triệu đồng dành cho mục đích mua sắm máy tính quyên góp.

Ảnh: Đại diện Dự án Phòng tin học cho em/Nuôi em chụp hình lưu niệm cùng PTGĐ VFS Trịnh Thị Lan

Được sự giới thiệu của Ban đại diện Dự án, VFS đã kết nối với trường Tiểu học Chu Văn An, Cư M’Gar, Tỉnh Đắk Lắk, nơi đang có hơn 240 em học sinh đồng bào dân tộc E-đê theo học. Đây là điểm trường nằm cách xa trung tâm, cơ sở vật chất tại trường còn nhiều thiếu thốn. Đặc biệt, trường chưa có điều kiện trang bị phòng tin học để các em học sinh tiếp cận với công nghệ máy tính, dù rằng từ năm 2018, chương trình giáo dục phổ thông từ khối 3 đến khối 5, Tin học đã là môn bắt buộc.


Ảnh: Các em học sinh Ê-đê lần đầu được thực hành với máy tính

Sau một thời gian dài làm việc và chuẩn bị, VFS tự hào khi nhận được tin vui đã trao thành công 15 bộ máy tính đến với các em học sinh tại điểm trường. Thay vì các lớp “học chay” với sách vở và bảng phấn, các em học sinh không thể giấu được nụ cười tươi và sự phấn khích khi được thực hành trên máy tính. Nhìn “những nụ cười mát như nước giếng khoan, và những đôi mắt trong như ngọn nguồn ánh sáng”, PTGĐ Nguyễn Thị Thu Hằng đại điện công ty chia sẻ: “Chúng tôi thực sự xúc động và cảm thấy hạnh phúc. Từ những ngày đầu thành lập đến nay, Chứng khoán Nhất Việt luôn giữ tâm niệm kinh doanh để phụng sự xã hội, nỗ lực hết mình để đóng góp cho xã hội… nhằm mang đến một tương lai tươi sáng hơn. Chúng tôi tin rằng thành công không chỉ đo bằng những con số kinh doanh mà còn thể hiện qua việc mang lại lợi ích cho cộng đồng”.

Ảnh: Những nụ cười rạng rỡ của cô trò trường Tiểu học Chu Văn An, Cư M’Gar khi được thực hành cùng máy tính

Về Dự án Nuôi em:
Được điều hành bởi Hoàng Hoa Trung – 1 trong 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam của Trung Ương Đoàn và Văn Phòng Chính Phủ năm 2019 – 30 Under 30 Forbes Việt nam 2020; và được biết đến rộng rãi trong thời gian gần đây thông qua MV ca nhạc “Nấu ăn cho em” của rapper Đen Vâu, đây là dự án ra đời từ 2013 với mong muốn hỗ trợ, tiếp sức cho các em nhỏ vùng sâu vùng xa trên mọi miền tổ quốc có thêm điều kiện để đến trường học con chữ. Với mô hình Mỗi người nhận nuôi một bé với chỉ 150,000đ/tháng (chỉ bằng việc bỏ đi 3 cốc trà sữa hoặc cafe mỗi tháng) thì một em nhỏ đã được no bụng. Anh chị Nuôi được nhận thông tin các bé và nhận hình ảnh cập nhật mỗi tháng và được thăm thực tế các bé 3-4 lần/năm học. Từ 50 học sinh của những năm đầu tiên, 2018 dự án đã nuôi cơm được 5400 học sinh, rồi 2019 với hơn 12,000 học sinh tại 7 tỉnh khó khăn. Năm 2020, với mục tiêu 20,000 học sinh không bỏ học vì đói.

Về Dự án Phòng tin học cho em:

Nằm trong Hệ sinh thái Nuôi em, Phòng tin học cho em là dự án mới được phát động với mục tiêu mang máy tính cũ đến với các điểm trường ở vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn, trang bị cho các em học sinh công cụ thực hành học tập để tiến gần với thời đại mới của xã hội, khi từ 2018 trong chương trình giáo dục phổ thông từ khối 3 đến khối 5 tin học đã là môn bắt buộc. Thông qua việc các cá nhân/tập thể/doanh nghiệp có thể quyên góp các bộ máy tính cũ hoặc mới, dự án mong muốn kêu gọi xây dựng thành công 30 phòng tin học cho các điểm trường cần hỗ trợ trong năm 2023 nhằm thúc đẩy giáo dục vùng cao.

  • Tag:
Tin tức

Bài viết liên quan