Tập đoàn Amber đồng hành cùng K.J.Choi và Albanese & Lutzke triển khai sân golf giai đoạn 2.

18/04/2022

Từ tháng 4/2022, Yên Dũng Resort & Golf Club – “Sân golf thử thách nhất Việt Nam” (Giải thưởng do Tạp chí Golf Việt Nam bình chọn 2 năm liên tiếp 2019 – 2020) chính thức được Tập đoàn Amber tiếp nhận và vận hành dưới cái tên mới là Amber Hills Golf & Resort. Sân golf Amber Hills được kỳ vọng trở thành điểm sáng khác biệt trong thị trường golf Việt Nam.

Sau màn ra mắt nhận diện thương hiệu mới đầy ấn tượng bằng giải golf Amber Hills – Opening Tournament diễn ra trong hai ngày 09 – 10/04/2022, Tập đoàn Amber tiếp tục bắt tay triển khai những kế hoạch phát triển sân golf Amber Hills. Đặc biệt, Tập đoàn đã đầu tư 1.600 tỷ đồng để đưa Amber Hills thành sân golf đạt chuẩn quốc tế.

Cụ thể kế hoạch phát triển tiếp theo của sân Amber Hills sẽ được chia làm hai giai đoạn thực hiện. Trong đó, giai đoạn 1 sân golf sẽ xây dựng và thi công hoàn thiện các hạng mục villa và khách sạn. Triển khai giai đoạn 2, sân sẽ được thiết kế và xây dựng thêm 18 hố, nâng tổng số thành 36 hố với mức đầu tư lên đến 1.600 tỷ đồng.

Ảnh: Với quy mô được đầu tư 1.600 tỉ đồng từ Tập đoàn Amber, Amber Hills hứa hẹn sẽ trở thành sân golf đạt chuẩn quốc tế

Trong kế hoạch triển khai giai đoạn 2, sân Amber Hills Golf & Resort sẽ lựa chọn hợp tác với chuyên gia tư vấn thiết kế cao cấp K.J.Choi – “huyền thoại golf Châu Á”đơn vị thiết kế hàng đầu nước Mỹ: Albanese & Lutzke. Đây cũng chính là công ty đã trực tiếp thiết kế sân golf Amber Hills trong giai đoạn 1. 

Ảnh: Lễ ký kết giữa Tập đoàn Amber với K.J.Choi và Albanese & Lutzke diễn ra ngày 15/04/2022 khẳng định mối quan hệ hợp tác đầy triển vọng

Trong khuôn khổ lễ ký kết, ông Phạm Trung Kiên – đại diện sân Amber Hills khẳng định: “Amber Hills Resort sở hữu rất nhiều lợi thế về mặt địa hình và vị trí địa lý. Trong giai đoạn 2 sắp tới, chúng tôi sẽ cùng với đơn vị thiết kế khai thác và vận dụng một cách sáng tạo những tiềm năng của sân để xây dựng nên một sân golf độc đáo, đạt chuẩn quốc tế”.

Ảnh: Ông Phạm Trung Kiên – đại diện Amber Hills Golf & Resort chia sẻ về kế hoạch triển khai giai đoạn 2 – sân Rock Valley

Ông Paul Albanese – Giám đốc điều hành công ty thiết kế Albanese & Lutzke cũng đưa ra những lời cam kết trong Lễ ký kết: “Địa hình thử thách của sân golf Amber Hills vừa là khó khăn vừa là lợi thế khi triển khai thiết kế giai đoạn 2 – sân Rock Valley. Tuy nhiên tôi chắc chắc sau khi giai đoạn 2 được hoàn thiện thì sân Amber Hills sẽ mang đến cho các khách hàng nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú vị hơn nữa. Các golfer sẽ vừa có cảm giác “cân não” khi chinh phục những đường golf đầy thách thức, lại vừa cảm nhận sự thư thái khi hòa mình vào cảnh quan thiên nhiên núi rừng hoang sơ nơi đây”.

Ảnh: Sự kết hợp giữa hai gương mặt đình đám trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế sân golf kết hợp có thể đưa Amber Hills trở thành sân golf xứng tầm quốc tế

Sự tham gia của các tên tuổi lẫy lừng trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế sân golf sẽ là bảo chứng cho thành công của sân golf Amber Hills. Được biết, trong sự nghiệp golf của mình, K.J.Choi đã từng giành hơn 20 cúp vô địch, bao gồm 8 chức vô địch của PGA Tour. Còn Albanese & Lutzke là đơn vị thiết kế – quản lý sân golf nổi tiếng hàng đầu nước Mỹ . “The Pete Dye Course at French Lick Resort” nằm trong “TOP 100 sân golf đẹp nhất US” 2018 và 2019; “Tatanka Golf Club” được bầu chọn là “Sân golf mới đẹp nhất US” năm 2016 là một số công trình sân golf tiêu biểu do Albanese & Lutzke thiết kế. Trong một tương lai gần, sự kết hợp trên hứa hẹn sẽ xây dựng nên một sân golf Amber Hills đẳng cấp, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Tham dự lễ ký kết, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam – Lê Hùng Nam bày tỏ sự tin tưởng: “Việc nâng cấp thiết kế sân golf giai đoạn 2 là một bước đi rất đúng đắn từ Ban điều hành Amber Hills trong bối cảnh phong trào golf ngày càng phát triển như hiện nay. Bằng những tiềm năng sẵn có cộng với sự đầu tư bài bản từ Tập đoàn Amber, Amber Hills sau khi triển khai giai đoạn 2 sẽ hoàn toàn đủ tiêu chuẩn đăng cai các giải đấu nghiệp dư, chuyên nghiệp trong và ngoài nước. Ngoài ra sân golf sẽ trở thành địa điểm thu hút du lịch, phát triển kinh tế của địa phương Bắc Giang nói riêng và Việt Nam nói chung”.

Ảnh: Ông Lê Hùng Nam – Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam đặt niềm tin vào tiềm năng của sân golf Amber Hills

Kể từ khi bắt đầu hoạt động năm 2017, Amber Hills Golf & Resort đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ khi là nơi đăng cai giải Vô địch golf Đối kháng quốc gia 2019, cũng là nơi đánh dấu sự lên ngôi của Đoàn Xuân Khuê Minh, Nguyễn Anh Minh – hai golfer trẻ tài năng sẽ góp mặt tại SEA Games 31 sắp tới.

  • Tag:
Tin tức

Bài viết liên quan