AFM CHÀO BÁN CHỨNG CHỈ QUỸ ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU AN TOÀN AMBER

23/06/2021

Công ty Cổ phần quản lý quỹ Amber (AFM) chào bán chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu (ASBF) ra công chúng lần đầu cho Quỹ Đầu tư Trái phiếu An toàn Amber.

Công ty Cổ phần quản lý quỹ Amber hiện đang chào bán chứng chỉ quỹ (CCQ) đầu tư trái phiếu an toàn Amber (ASBF) ra công chúng với vốn huy động tối thiểu là 50 tỷ đồng, mệnh giá 10.000 đồng/CCQ dưới loại hình quỹ mở. Các nhà đầu tư cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước (ngoại trừ các nhà đầu tư có yếu tố Hoa Kỳ) đều có thể đăng ký mua chứng chỉ quỹ ASBF với mức đầu tư tối thiểu là 500.000 đồng.

Thời gian đăng ký mua chứng chỉ quỹ ASBF cho đợt chào bán lần đầu từ ngày 5/5/2021 đến ngày 21/7/2021.

ASBF khi được thành lập sẽ được quản lý bởi Công ty Cổ phần quản lý quỹ Amber (AFM) và được giám sát bởi Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Được biết, Công ty cổ phần quản lý quỹ Amber (Amber Capital) là công ty quản lý quỹ được thành lập ngày 8/10/2008 với vốn điều lệ là 50 tỷ đồng. Công ty phát triển theo định hướng đầu tư vào các doanh nghiệp đầu ngành, có nhiều lợi thế kinh doanh và tăng trưởng dài hạn.

Tính đến thời điểm hiện tại, sau hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính, Amber đã triển khai nhiều sản phẩm khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu đầu tư tài chính đa dạng của các khách hàng trong và ngoài nước như: Quản lý Danh mục Đầu tư (nghiệp vụ chuyên biệt của Amber Capital nhận ủy thác vốn của khách hàng thực hiện đầu tư và quản lý tài sản theo mục tiêu, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn đạt được hiệu quả đầu tư); Tư vấn đầu tư chứng khoán (mỗi khách hàng sẽ được tư vấn xây dựng một chính sách đầu tư riêng phù hợp với mục tiêu, khẩu vị rủi ro và thời gian đầu tư của khách hàng); Quản lý Quỹ đầu tư (tập trung gia tăng giá trị tài sản ròng cho Quỹ, tối đa hóa lợi nhuận dài hạn cho các thành viên góp vốn thông qua việc đầu tư linh hoạt và đa dạng trên các lĩnh vực mục tiêu).

Năm 2020 và những tháng đầu năm 2021 ghi nhận sự khó khăn của nền kinh tế toàn cầu, trong đó có Việt Nam do sự ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 hoành hành. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn tăng trưởng mạnh của lịch sử ngành chứng khoán Việt Nam khi chỉ số VN-Index đã vượt mốc 1.300 điểm và số lượng các quỹ đầu tư liên tục tăng trưởng cả về số lượng và quy mô, đạt 54 quỹ với tổng tài sản quản lý trên 50.000 tỷ đồng.

Tiếp nối sự sôi động đó, Công ty quản lý Quỹ Amber đã giới thiệu và phân phối đến các nhà đầu tư một sản phẩm mới tiềm năng: Sản phẩm Chứng chỉ quỹ ASBF – Quỹ đầu tư trái phiếu an toàn Amber với nhiều tính năng nổi bật đặc biệt phù hợp với các nhà đầu tư cá nhân nhỏ trên thị trường.

Quỹ đầu tư ASBF được các chuyên gia đánh giá là một trong những kênh đầu tư an toàn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam với danh mục đầu tư đa dạng, tập trung đầu tư chủ yếu vào các tài sản có thu nhập cố định, độ an toàn cao nhằm giảm thiểu rủi ro cho khách hàng, được quản lý bởi đội ngũ điều hành quỹ chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm của Công ty quản lý quỹ Amber.

Công ty Quản lý quỹ Amber cho biết chiến lược và danh mục đầu tư của ASBF chỉ bao gồm các tài sản là chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu Chính phủ, trái phiếu của các Tổ chức tín dụng hàng đầu Việt Nam phát hành.

Chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu ASBF được biết đến 6 điểm nhấn nổi bật của sản phẩm.

Thứ nhất, lợi nhuận cao và ổn định với lãi suất kỳ vọng 6,7%/năm.

Thứ hai, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Khách hàng không cần vốn lớn, có thể đăng ký chỉ với 500.000 đồng/cho lần mua đầu tiên và chỉ 10.000 đồng cho các lần mua tiếp theo.

Thứ ba là linh hoạt, thanh khoản cao. Chứng chỉ quỹ ASBF được giao dịch vào tất cả các ngày trong tuần, từ thứ 2 – thứ 6, thuận tiện, phù hợp với mọi nhu cầu vốn của các nhà đầu tư.

Thứ tư là an toàn. ASBF chỉ thực hiện đầu tư vào các tài sản là chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu chính phủ, trái phiếu tổ chức tín dụng. Đây là các tài sản có thu nhập cố định và tính an toàn cao.

Thứ năm là minh bạch. Mọi tài sản của ASBF được lưu ký và giám sát bởi Vietcombank.

Thứ sáu, nhà đầu tư khi mua Chứng chỉ quỹ ASBF được hoàn toàn miễn các loại phí dịch vụ như phí phát hành, phí mua và bán chứng chỉ quỹ.

Tựu trung, lợi suất cao cho kỳ hạn ngắn, không cần vốn lớn, tính thanh khoản cao và linh hoạt là những điểm nhấn vượt trội của sản phẩm này so với các quỹ tương đồng trên thị trường. 

Theo góc nhìn của nhiều chuyên gia tài chính thì sản phẩm chứng chỉ quỹ ASBF sẽ là một sản phẩm hấp dẫn trên thị trường tài chính, có khả năng tiếp cận và thu hút một tập khách hàng rộng lớn lên đến hàng chục triệu người trong và ngoài nước.

Thông tin chi tiết được đăng tải cụ thể trên trang web chính thức của Quỹ mở đầu tư trái phiếu ASBF – Amber Fund Management (afm.com.vn).

  • Tag:
Tin tức

Bài viết liên quan